Các tính năng cập nhập với phần mềm Autodesk Revit

Các tính năng phần mềm autodesk revit được phát huy hơn nữa khi việc phát triển công nghệ lưu trữ đám mây không giới hạn không gian và thời gian đã giúp cho việc làm việc theo teamwork của phần mềm càng thể hiện rõ hơn.

Các kỹ sư các bộ môn tại các nơi làm việc khác nhau về không gian vẫn có thể làm việc chung một cách ăn khớp trên bản vẽ dự án bằng Revit lưu trữ trên điện toán đám đây. Văn phòng cơ quan chính phủ, công ty tư nhân trên khắp thế giới đã ứng dụng các tính năng phần mềm autodesk revit, giải pháp BIM để tiết kiệm vật tư, giảm giá thành, linh động trong thay đổi và trực quan sinh động với thực tế ảo đã tạo nên bước đột phá mới trong cạnh tranh. 

các tính năng của phần mềm autodesk revit

Các dự án ngày nay sẽ cần nhiều thành phần ở các vùng địa lý khác nhau hỗ trợ tạo nên, không cần phải tốn nhiều thời gian giao tiếp trực tiếp để hoàn thiện. Điều đó đã tạo môi trường xây dựng mới cho tấc cả các kiến trúc sư thông qua công cụ giao tiếp Revit. Sự cập nhật lần này sẽ giúp hỗ trợ quá trình tương tác với phương thức mới và linh hoạt hơn để sử dụng hiệu quả của phần mềm autodesk revit

Các tính năng phần mềm autodesk revit trong các gói phần mềm thiết kế toàn nhà cao tầng, hạ tầng cơ bản sẽ giúp ích hơn cho kiến trúc sư quy hoạch đô thị, họa viên dựng hình, kỹ sư hình dung tốt hơn dự án mình sẽ làm. Đồng thời cũng trang bị cho thầu phụ trực tiếp thi công những bản vẽ chi tiết hơn để tránh sai sót trong thi công, giảm nhân lực, tổn hao vật tư trên công trình. 

Các tính năng phần mềm autodesk revit mới trong gói công cụ này:

Tích hợp thông tin xây dựng trên một bản vẽ thiết kế, liên kế thông tin giữa bản vẽ và dự toán khối lượng, cấu trúc vật liệu chi tiết hơn.

Ứng dụng phần mềm autodesk revit có thể sử dụng trực tiếp hay giám tiếp các mô hình Navisworks của AutoCAD, kế thừa các tính năng, thuộc tính sẵn có trong bản vẽ CAD để kiểm tra các xung đột có thể xảy ra. Việc đưa các mô hình phần mềm khác, file AutoCAD giúp cho việc tiết kiệm thời gian và đảm bảo tiến độ công việc thiết kế và thi công. 

Xuất và chèn các file định dạng PDF giữ nguyên đường link hoặc chèn cả file hình vào luôn phần mềm Revit dễ dàng.

mô hình navisworks chạy trong revit

Một trong những đặc điểm nổi bậc của các tính năng phần mềm autodesk revit là giao tiếp với các thiết bị ngoại vi khác như máy scan, máy ảnh váo quá trình thiết kế giúp cho việc kiểm tra thực tế hình ảnh bản vẽ so với thiết kế mo phỏng 3D nhằm năng cao độ chính xác, giảm thiểu sai sót của các bên từ giai đoạn mới hình thành dự án. 

Gói tích hợp thiết kế toàn nhà cao tầng, chung cư:

Các tính năng phần mềm autodesk revit được tích hợp trong gói này sẽ giúp các chuyên gia mô phỏng các dự án thiết kế một cách dễ dàng hơn, mô hình 3D của dự án sẽ được thể hiện chi tiết và sinh động hơn. 

Các tính năng phần mềm autodesk revit có thể lọc được chi tiết các đối tượng trong bản vẽ thông qua tập tin hoặc tùy chọn liên kết sẽ tăng khả năng điều hướng bản vẽ hơn.

Liên kết các tập tin liên kết IFC sẽ giúp cho việc phối cảnh dự án hoàn thiện hơn. Các tính năng phần mềm autodesk revit được thêm vào để cải thiện được các View trong dự án, giảm thiểu hiểu sai trong thiết kế giữa các kỹ sư với nhau. 

Tận dụng nguồn thư viện sẵn có các chi tiết lắp đặt sẽ làm thông tin sản phẩm thêm rõ ràng và chi tiết hơn.

Các tính năng phần mềm autodesk revit cải tiến cho phép chèn và kết nối các file PDF 2D, Naviworks cho phép người sử dụng phối hợp trong dự án với các phần mềm của bên thứ 3. Tạo nên tính teamwork mạnh mẽ hơn. 

Điều này cũng tích hợp luôn cả cho Auodesk 3DS Max vào Revit nhanh hơn gấp 8 lần so với trước, hình ảnh sắc nét hơn nữa. 

Gói phần mềm Thiết kế Cơ sở hạ tầng cơ bản:

Việc ra đời thêm các tính năng phần mềm autodesk revit tăng khả năng mô hình BIM (thông tin xây dựng) giúp tối ưu hóa thiết kế, giao tiếp hiệu quả hơn với Chủ đầu tư dự án, giúp cho việc thiết kế nhanh chóng, giảm thiểu những vướn mắc của thiết kế, chủ đầu tư và thi công. Điều đó, làm cho công việc được thuận lợi và nhanh chóng, hoàn thành được nhiều công trình hơn. 

Ứng dụng BIM vào thiết kế cơ sở hạ tầng cơ bản sẽ tăng độ chính xác, thực hiện dự án về giao thông hạ tầng với phương diện rộng hơn, giao tiếp phối hợp nhiều bộ môn hơn trước.

Với Autodesk InfraWorks 360LT là tiện ích có sẵn cho phép người sử dụng lên phương án phân tích kỹ thuật, chất lượng công trình, và khối lượng dự toán chi tiết hơn sẽ giúp đưa ra quyết định nhanh chóng cho chủ đầu tư trong việc phê duyệt kinh phí cho dự án, giảm thời gian lãng phí trong thiết kế và thi công.

Gói phần mềm Thiết kế Nhà xưởng:

Bộ công cụ Plant Design cung cấp các thư viện, công cụ trong việc thiết kế các nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp với hình ảnh mô phỏng rõ ràng đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa công nghiệp hóa của đất nước. 

tính năng của phần mềm autodesk revit

Phiên bản mới của Plant Design cho phép tích hợp công cụ Autodesk Vault: chuyên về mô phỏng nhà xưởng, các đường ống, mái vòm bao che sẽ được mô phỏng chính xác hơn tiện cho việc lên kế hoạch xây dựng và quản lý nguồn tài chính. Ngoài ra còn dựng được mô hình đường mương, đường cống, ống trong nhà xưởng.

Việc phối hợp được các file AutoCAD có sẵn sẽ giúp cho việc cải tạo hoặc mở rộng nhà xưởng mới được thuận tiện hơn nữa. Phối hợp chặt chẽ các multi-CAD là đặc điểm nổi bật trong phiên bản này của Autodesk Revit.

Next

Phiên bản phần mềm Autodesk Revit 2018 cập nhật xử lý xung đột các bộ môn